• Xã Quế Hiệp, Huyện Quế Sơn,Tỉnh Quảng Nam
  • Email: dathachanhquangnam@gmail.com
  • Hotline CSKH: 0935552868 - 0902476461 - 0905796205

7 tác dụng đá thạch anh trắng: 16 loại trang sức & vật phẩm phong thuỷ

Bài viết này tôi chia sẻ về lịch sử, nguồn gốc & tác dụng đá thạch anh trắng từ đó giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn các ấn phẩm hoặc trang sức phong thuỷ ưa thích.

Đá thạch anh trắng là gì?

Thạch anh trắng pha lê trong thiên nhiên là loại thạch anh Silic Dioxit, hình ảnh chúng lúc khai thác giống y chan những cột băng pha lê trong suốt giữa ngày đông băng giá, đầy cảm hứng. Ngồi ngắm nó thôi cũng đem lại một cảm giác rất phê.

Sự thật là, thuật ngữ pha lê có nguồn gốc từ tiếng Hi Lạp là Krystanllos có nghĩa là phiến đá băng.

Tên khoa học là đá thạch anh trắng pha lê (Rock crystal, hay Clear quartz, đại diện cho tính cách cao thượng, tỏa năng lượng giúp cân bằng trí lực và thể lực).

Tính chất vật lý và hóa học của đá thạch anh trắng Clear Quartz

Thành phần hóa học SiO2.

Lớp Oxyt.

Độ cứng 7,0.

Tỷ trọng 2,6.

Vết vỡ vỏ sò.

Không màu, trong suốt.

Màu vết vạch trắng.

Ánh thủy tinh.

Đá thạch anh pha lê là một biến thể rất phổ biến của thạch anh, thành phần chủ yếu của Granit, Permatit Granit, Quartzit và nhiều loại đá Silicat khác.

Hình ảnh đá thạch anh trắng Clear Quartz nguyên khối

Dưới đây là hình ảnh viên đá thạch anh trắng nguyên khối trong hình dạng thô tự nhiên. Người ta khai khác từ các mỏ địa chất ở khắp nơi trên thế giới.

Sau đó phân phối về các xưởng gia công thành phẩm.

Có thể trang sức đá như: Vòng tay, chuỗi hạt, dây chuyền, hoa tai & nhẫn…

Và các sản phẩm trang trí nội thất: Khảm chạm, đính đá, ốp tường, bàn ghế cao cấp…

Các sản phẩm phong thuỷ: Bi cầu, hốc đá, tượng đá, tượng nghệ thuật…

Đá thạch anh trắng clear quartz

Đá thạch anh trắng thô nguyên khối.

Mỏ đá thạch anh trắng có ở đâu

Phân bố ở Thụy Sỹ, Hungary, Madagasca, Czech, Pháp, Ukraina, Brazil, Nga. Ở đây cho ra đời những phiến đá thô trong sáng, có chất lượng cao nhất thế giới.

Việt Nam, chúng ta có ở Quảng Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum. Tuy nhiên, đá ở Quảng Nam đạt chất lượng tốt nhất về màu sắc và tinh thể

Khai thác tại mỏ đá thạch anh trắng.

Ý nghĩa đá thạch anh trắng trong đời sống con người

Lựa chọn sử dụng những viên thạch anh trắng chứng tỏ bạn là kiểu người thích sự cơ bản, đơn giản nhưng có điểm nhấn và nổi bậc. Và sự thật đạt được sự cơ bản trong cuộc sống là 1 nổ lực lớn.

Chúng đại diện cho tính cách cao thượng, phổ quát, tính tiên phát, sự khởi đầu, tôn trọng các giá trị cơ bản, xưa cũ…cũng là cách bạn tôn trọng các quy luật tự nhiên hài hoà của vũ trụ. 

Đá thạch anh trắng lan tỏa năng lượng giúp cân bằng trí lực và thể lực để hoà hợp với thiên nhiên.

Màu trắng là sự pha trộn của tất cả màu sắc, thế nên nó có tác dụng điều hòa năng lượng dư thừa xung quanh, xua tan căng thẳng áp lực.

Ý nghĩa đá thạch anh trắng đại diện cho sự cần bằng trong cuộc sống.

Tác dụng đá thạch anh trắng: 5 nhánh năng lượng hộ thân cực mạnh

5 nhánh năng lượng rất đều, giúp bạn nâng cao chất lượng sống của mình, đây phiến đá dành cho người muốn cân bằng, và hạnh phúc.

 Công việc và tài chính

 Tình duyên

 Hộ thân

 Sức khỏe

 Mối quan hệ

Tác dụng tới luân xa đỉnh đầu, hướng tới vũ trụ

Thạch anh trắng có tần số rung động rất cao, chúng cộng hưởng mạnh mẽ với luân xa thứ tám, thường được gọi là luân xa ngôi sao linh hồn.

Thạch anh trắng pha lê kích thích luân xa đỉnh đầu là cửa ngõ mà từ đây chúng ta hướng tới vũ trụ vô hạn.

Kết nối cảm nhận năng lượng của từ các vì sao tinh tú, giúp thấu hiểu chân lý cuộc sống.

Vì vậy khi luân xa đỉnh đầu ở trạng thái cân bằng, cảm xúc của chúng ta được cân bằng theo, chúng ta cảm nhận được vị trí của mình trong vũ trụ, nhìn nhận cuộc sống với trái tim mở, chúng ta thản nhiên trước những thất bại, chấp nhận đó là một phần của cuộc sống, dũng cảm bước tiếp.

Tác dụng lên luân xa đỉnh đầu.

Thạch anh trắng làm mới tâm trí vượt qua căng thẳng

Thạch anh trắng có khả năng khuếch đại năng lượng và ý nghĩ, làm mới tâm trí vượt qua căng thằng.

Điều tiết năng lượng bằng cách lấy năng lượng tiêu cực ra, vô hiệu hóa sự bức xạ, bao gồm khói điện từ và xạ khí hóa dầu, thạch anh trắng giúp cân bằng và làm tăng sức sống cho cơ thể vật lý, cảm xúc, tinh thần và tâm linh.

Tẩy rửa tâm hồn bằng cách kết nối các không gian vật lý với tâm trí, hỗ trợ sự tập trung và mở rộng bộ nhớ, kích thích hệ thống miễn dịch và đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng.

Giúp lọc khí âm, tức năng lượng xấu trong cơ thể, bên cạnh đó chúng liên tục phát phóng nguồn năng lượng chính thuần dồi dào từ vũ trụ vào cơ thể bạn, nhờ vậy bạn cảm thấy khỏe mạnh và bình an.

Thạch anh trắng có khả năng khuếch đại năng lượng và ý nghĩ.

Đá thạch anh trắng tốt cho phong thuỷ cải thiện tài vận, tránh xa điều xấu

Ngoài chức năng chữa bệnh như trên thạch anh trắng còn có khả năng giúp bạn cải thiện vận mệnh khi gặp điềm xấu, khi bạn bị bệnh hay gặp vận rủi, hãy đặt đá thạch anh trắng bên cạnh sẽ giúp bạn kích thích năng lượng, giải phóng được từ trường xấu trong cơ thể.

Thạch anh trắng pha lê tăng cường sức khoẻ bảo vệ bạn khỏi tác động vật lý gây suy nhược

Thạch anh trắng pha lê có khả năng kích thích hệ miễn dịch và hệ tuần hoàn, thúc đẩy dòng năng lượng và làm cân bằng cơ thể.

Đối phó với chứng đau nửa đầu, hoa mắt, và hỗ trợ quá trình chuyển hóa, sự mệt mỏi, có thể làm dịu vùng bị đau hoặc bị thương.

Tác dụng đá thạch anh trắng clear quartz lên sức khoẻ

Đá thạch anh trắng tác dụng tích cực lên sức khoẻ.

Thạch anh trắng giúp bạn relax, thanh tẩy hướng đến hạnh phúc

Thạch anh trắng đóng vai trò như một chất tẩy tịnh tâm cho tâm hồn, nó làm sạch và tăng cường cấu trúc bên trong của cơ thể cùng các cơ thể vi tế.

Nó cũng giúp nâng cao nhận thức, làm cho dòng suy nghĩ trở nên mạch lạc, cung cấp năng lượng và tăng cường sự kiên nhẫn cho chúng ta.

Thạch anh trắng tốt cho thiền định và yoga

Khi được sử dụng trong thiền định, thạch anh trắng giúp lọc bớt những điều khiến chúng ta xao lãng, và làm rỗng tâm trí chúng ta về trạng thái thấu hiểu bản thân đưa chúng ta vào trạng thái thiền định sâu.

Các tinh thể thạch anh trắng có khả năng ghi nhớ và phóng đại các mô hình năng lượng, vì vậy bằng cách sử dụng cùng một tinh thể thạch anh trong các buổi thiền định lặp lại sẽ cho phép sức mạnh của ý định trở thành hiện thực, giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc đạt được các mục tiêu trong cuộc sống.

Đặt đá thạch anh trắng trong nhà bảo vệ bạn khỏi tác động từ trường xấu

Độ nhớt của máu (blood viscosity), phân tích tế bào hồng cầu (live blood cell analysis), để xem xét mối tác động từ môi trường xung quanh.

Tỷ lệ dân số mắc các bệnh về xương khớp là rất lớn, thậm chí hầu như ai cũng đã từng một lần đau xương khớp như đau lưng, cứng khớp cổ gáy, viêm thần kinh tọa trong đời.

Nguyên nhân thì có nhiều, như thời tiết nóng ẩm thất thường, lao động sai tư thế, chế độ ăn uống thiếu chất, chế độ vệ sinh cá nhân sai lệch (như tắm vào ban đêm khiến khí lạnh dễ nhập vào cơ thể).

Tuy nhiên, còn có những nguyên nhân khác mà ít người biết đến, đó là các yếu tố địa chất dưới lòng đất mà con người sinh hoạt trên đó nó là tốt hay xấu.

Hãy sử dụng đá thạch anh trắng đục nguồn gốc nhiệt dịch (đảm bảo yếu tố kinh tế giá rẻ và có rất nhiều ở nước ta) với khối lượng khoảng 10-20kg/m2 trải kín phần nền nhà hoặc nền giường để trung hòa những địa khí không tốt dưới lòng đất đi lên tại khu vực đó.

Chi tiết hơn có thể trải đá mỏng tại những vị trí không quá quan trọng như vùng chân (trừ trường hợp đau đầu gối) và tập trung lớp thạch anh dày hơn tại vị trí trung tâm của cơ thể như vùng gan thận. Thật hấp dẫn, hãy chú ý và áp dụng nhé.

Tác dụng đá thạch anh trắng clear quartz từ trường xấu

Đá thạch anh trắng hình kim tử tháp bảo vệ bạn khỏi tác động từ trường xấu.

Nội dung liên quan | Xem tất cả

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Thạch Anh vụn rải nền nhà

Tiểu cảnh hòn non bộ đá thạch anh giúp quy nạp tiền tài

Bàn đá nguyên khối – xu hướng trang trí nội thất hiện đại

Đá khối là gì? Đặc điểm và công dụng của đá nguyên khối

Đá thạch anh được ứng dụng trong phong thủy nhà ở thế nào?

Thiền cùng đá thạch anh

Đá Sapphire là gì? nguồn gốc và ý nghĩa của đá Sapphire?

Loại đá nào dùng làm bảng hiệu công ty tốt nhất hiện nay

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh đơn giản nhất

Đá Aquamarine là gì? công dụng và ý nghĩa phong thủy của đá Aquamarine