• Xã Quế Hiệp, Huyện Quế Sơn,Tỉnh Quảng Nam
 • Email: dathachanhquangnam@gmail.com
 • Hotline CSKH: 0935552868 - 0902476461 - 0905796205

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh đơn giản nhất

Chơi đá phong thủy cũng lắm công phu. Việc lựa chọn đá phong thủy theo mệnh vốn không đơn giản. Những viên đá nhỏ xinh không chỉ có tác dụng trang trí, nó còn mang lại vận khí tốt đẹp. Đảm bảo gia chủ luôn gặp thật nhiều may mắn, tránh được xui rủi trong cuộc sống thường ngày.

Vậy lựa chọn đá phong thủy như thế nào mới đúng?

Đá phong thủy là gì?

Đá phong thủy hiểu một cách đơn giản là những loại đá được dùng với hy vọng tăng vượng khí cho chủ nhân. Hầu hết đá phong thủy đề là đá quý, bán quý. Chỉ khi đó, chúng mới có đủ năng lượng để thay đổi vận mệnh con người.

Những loại đá phong thủy phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều loại đá phong thủy đang được sử dụng rộng rãi. Phổ biến nhất trong đó là các loại đá sau:

 • Thạch Anh
 • Mã Não
 • Đá mắt hổ
 • Ngọc bích
 • Phỉ thúy
 • Tourmaline
 • Ngọc bích
 • Lam ngọc
 • Hồng ngọc
 • Chalcedon

Trong đó, thạch anh chính là loại đá phong thủy được nhiều người ưa thích nhất.

Vai trò của đá phong thủy trong đời sống

Có tác dụng thay đổi vận mệnh cũng như xoay chuyển cuộc sống, đá phong thủy theo mệnh ảnh hưởng thế nào tới đời sống con người?

Phù trợ công danh

Đây chính là tác dụng được nhắc đến nhiều nhất của đá phong thủy. Các chuyên gia tin rằng, khi mang trang sức phong thủy trên người, nó giúp tăng vượng khí cho chủ nhân. Từ đó, khiến công việc làm ăn thuận lợi, công danh thăng tiến nhanh chóng hơn.

Gia đình yên ấm

Rất nhiều gia đình gặp vấn đề lục đục thường xuyên nhưng nguyên nhân không rõ ràng. Chuyện cãi vã có thể bắt đầu bằng những bất đồng vụn vặt. Điều này thường xuất phát từ nguyên nhân sinh khí trong gia đình không tốt.

Sử dụng đúng loại đá phong thủy, nó sẽ khiến gia đình yên ấm, chấm dứt lục đục một cách nhanh chóng.

đá phong thủy thiên nhiên
Đá phong thủy thiên nhiên

Đá phong thủy theo mệnh giúp tăng cường sức khỏe

Những nghiên cứu bài bản cho thấy, đá phong thủy có công không nhỏ trong việc chữa bệnh. Luồng năng lượng mạnh mẽ bên trong viên đá có thể làm giảm chứng đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, hoa mắt thường xuyên.

Xua đuổi vận xấu

Một số loại đá quý có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi vận xấu. Từ đó, giúp chỉ nhân tránh xa những điều xui rủi, không may trong cuộc sống. Đây là một trong những loại bùa cầu bình an tuyệt diệu dành cho mọi người.

Cầu bình an

Nếu bạn thấy cuộc sống của mình quá nhiều biến cố, hãy thử dùng đá Hematile. Đây được xem là bùa bình an cho tất cả mọi người. Nguồn năng lượng bên trong viên đá có sức mạnh kỳ diệu trong việc xua tan mệt mỏi, căng thẳng ngay khi chạm tay vào.

Đá phong thủy theo mệnh giúp cầu may cho các mối quan hệ

Một số cá nhân gặp nhiều vấn đề trong việc bắt đầu, duy trì các mối quan hệ. Điều này chính là do trường năng lượng xung quanh không mấy tốt đẹp. Để giải quyết, hãy chọn cho mình một loại đá phong thủy phù hợp. Bạn sẽ trở thành người dễ mến, đáng yêu hơn rất nhiều đấy.

Tăng cường sức mạnh tinh thần

Đây là một trong những công dụng không thể bỏ qua của đá phong thủy. Năng lượng tích tụ bên trong viên đá sẽ khiến chủ nhân mạnh mẽ hơn. Từ đó, dễ dàng phấn đấu cũng như tiến lên trong sự nghiệp của mình.

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh bạn nên biết

Chơi đá phong thủy bắt buộc phải tuân theo ngũ hành. Chỉ khi phù hợp, đá mới mang lại tác dụng tốt nhất cho chủ nhân. Hay nói cách khác, chọn đá theo mệnh là tiêu chí đầu tiên khi chơi đá phong thủy.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách chọn đá hợp với mệnh mình nhất.

Chọn đá cho người mệnh Kim

Kim là do Thổ sinh ra. Vậy người mệnh kim nên chọn loại đá phong thủy nào?

Đặc tính của người mệnh Kim

Biết được đặc tính của người mệnh Kim giúp bạn rất nhiều trong quá trình chọn đá phong thủy theo mệnh đấy.

Hành kim chỉ mùa thu. Kim cũng là vật dẫn quan trọng mang tính truyền đạt thông tin. Trong trường hợp tích cực, vật dẫn sẽ trở thành đáng quý. Nhưng ngược lại, kim lại trở thành hiểm họa khôn lường.

Do đó, người mệnh Kim thường có tính cách độc đoán. Họ thường dốc lòng vì những gì mình tin tưởng, mong muốn. Tuy nhiên,  nhược điểm là họ không được linh động cũng như e ngại sự giúp đỡ của người xung quanh.

đá quý phong thủy cho mệnh kim
Đá quý phong thủy cho mệnh kim

Những người mang mệnh Kim hợp với màu gì?

Để chọn được đá phong thủy theo mệnh, bạn cần biết người mệnh Kim phù hợp với màu gì, không hợp với màu gì.

Màu tương sinh:

Thổ sinh Kim, do đó đây là 2 mệnh tương sinh. Thổ là đất, nơi bao bọc và dung dưỡng kim loại. Nên người mệnh Kim nên sử dụng các màu tượng trưng cho đất như vàng, nâu hoặc những màu tượng trưng cho tính kim như trắng, ghi.

Màu tương khắc:

Người mệnh Kim cần tránh xa các màu tượng trưng cho hỏa như đỏ, cam, hồng. Bởi Kim và Hỏa rất xung khắc.

Đâu là đá phong thủy theo mệnh phù hợp với hành Kim

Đối với người mệnh kim, những loại đá phong thủy phù hợp nhất là:

– Đá thạch anh trắng.

– Đá thạch anh vàng.

– Đá mã não nâu đất.

– Đá mắt mèo hổ phách.

Chọn đá phong thủy theo mệnh với người mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc thường có sức khỏe tốt, rắn rỏi. Làm thế nào để giúp người mệnh mộc phát đạt, thành công trong cuộc sống?

Đặc tính của mệnh mộc

Người mệnh Mộc thường có phong thái của những bậc quan lại vinh hiển. Hiên ngang, khí phách, can đảm là những gì mọi người thường nhận định.

Những người mang mệnh này thường nhanh nhẹn, có cách tư duy mạch lạc với đầu óc tinh tường. Tuy nhiên, người mệnh Mộc lại không kiên nhẫn, tính cách cũng có phần không ổn định khiến đôi khi quá cục cằn.

Màu phù hợp với mệnh mộc

Dựa theo quy luật tương sinh – tương khắc của thuật ngũ hành, bạn sẽ biết mệnh mộc phù hợp với màu gì. Điều này cũng rất quan trọng khi chọn đá phong thủy theo mệnh đấy.

Màu sắc tương sinh:

–  Người mệnh mộc cực kì hợp với màu đen. Nó mang tới cho họ sự huyền bí, nghiêm trang.

– Màu xanh dương là sắc thái của trời cao, biển xanh. Nó đặc biệt phù hợp với những người mang mệnh Mộc.

– Màu xanh lá cây thực sự rất hợp với người mệnh Mộc. Nó tượng trưng cho cây lá cũng như sức sống dồi dào, mãnh liệt.

Màu sắc tương khắc:

Tương khắc với người mệnh mộc chính là các màu:

– Vàng sậm.

– Nâu đất.

– Vàng nhạt.

– Trắng bạc.

Những màu sắc này thường khiến người mệnh mộc gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống. Đó là do tính xung khắc trong ngũ hành giữa chúng.

Chọn đá phong thủy theo mệnh với mệnh Mộc

Khi chọn đá cho người mệnh mộc, bạn nên chú ý vào màu sắc. Hãy cùng tham khảo những loại đá phù hợp với người mệnh này nhé.

– Thạch anh đen hay còn gọi là Morion.

– Đá thiên thạch Tektite.

– Đá mắt hổ xanh đen.

– Thạch anh tóc xanh.

– Đá Aventurine loại màu xanh.

– Đá ngọc bích.

– Đá cẩm thạch xanh lá.

– Đá aquamarine.

– Đá ngọc lam.

– Đá Lapis lazuli.

Những loại đá trên đây phù hợp với người mệnh Mộc. Nó sẽ giúp họ đạt được những điều may mắn trong cuộc sống. Đồng thời tránh xa những xui rủi không may.

Chọn đá phong thủy theo mệnh cho người mệnh Thủy

Thủy tượng trưng cho nước với nguồn sức mạnh khổng lồ. Việc chọn đá phong thủy cho người mệnh này cũng không dễ dàng gì.

Đặc tính của mệnh thủy

Thủy tượng trưng cho nước, mua với nguồn sức mạnh khổng lồ. Đây cũng là hành biểu tượng của mùa đông cũng như vẻ đẹp tuyệt vời trong nghệ thuật.

Người mang mệnh Thủy thường có đầu óc thông minh, nhanh nhạy. Tuy nhiên, người mang mệnh này lại quá nóng nảy, thường làm hỏng việc trong cuộc sống.

Họ cũng nổi bật với trí nhớ tốt, tính cách hài hước đặc trưng. Đặc biệt, người mệnh thủy còn ưa phiêu lưu, trải nghiệm những điều mới lạ.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

Việc xác định màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy có thể thực hiện dễ dàng nếu bạn nắm được quy luật của ngũ hành. Từ đó, bạn sẽ biết chọn đá phong thủy theo mệnh như thế nào.

Màu sắc tương sinh:

Trắng, ghi, xám chính là những màu phù hợp với người mang mệnh thủy. Bởi chúng tượng trưng cho hành Kim, mà Kim thì sinh thủy. Sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống có thể mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho người mệnh Thủy.

Ngoài ra, người mệnh thủy cũng rất phù hợp với các màu xanh lam từ đậm đến nhạt.

Màu sắc tương khắc:

Tương khắc với mệnh Thủy là các màu: vàng, nâu đất, nâu sậm. Đó vốn là những màu tượng trưng cho Thổ mà trong ngũ hành thì Thổ ngăn Thủy. Chúng có thể khiến người mệnh thủy gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống cũng như việc thăng quan tiến chức.

Chọn đá phong thủy theo mệnh cho mệnh Thủy

Dưới đây là những loại đá phù hợp với người mang mệnh Thủy:

 • Đá thạch anh trắng.
 • Thạch anh ưu linh trắng.
 • Gỗ hóa thạch màu xám ghi.
 • Đá mặt trăng.
 • Đá mắt hổ xanh đen.
 • Thạch anh đen.
 • Thạch anh ám khói màu đen.
 • Thạch anh tóc đen.
 • Đá Aquamarine màu xanh lam.
 • Đá núi lửa Obisidian.
 • Đá topaz xanh dương.

Đây đều là những loại đá quý với trường năng lượng cực mạnh hấp thụ sâu trong lòng đất. Chúng cũng có màu sắc phù hợp, tương sinh tương trợ cho mệnh Thủy.

Khi sử dụng những loại đá này, người mang mệnh Thủy sẽ được hỗ trợ một cách hoàn hảo trong cuộc sống, sự nghiệp. Đồng thời, có được sức khỏe tốt với tinh thần vui tươi nhất.

Chọn đá phong thủy theo mệnh cho người mệnh Hỏa

Hành hỏa tượng trưng cho lửa nóng bỏng với sức mạnh kinh hồn. Chọn đá phong thủy ra sao để ngăn chặn những điều xấu xa trong cuộc sống của người mệnh Hỏa?

Tính cách đặc trưng của người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, Hỏa là đại diện cho lửa với sức sống vô cùng mãnh liệt. Nó cũng tượng trưng cho sự đam mê, quyết tâm trong công việc cũng như cuộc sống một cách hết lòng.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa thường khá nóng nảy, chán nản trước thất bại. Đây chính là nguyên nhân quan trọng nhất ngăn cản họ chạm tới thành công trong cuộc sống.

Người mang mệnh Hỏa phù hợp với những màu nào?

Những màu sắc phù hợp với người mệnh hỏa:

 • Đỏ: Đây chính là màu đầu tiên cần nhắc đến, nó tượng trưng cho hành hỏa. Màu đỏ chính là tượng trưng cho máu, lửa, sức mạnh, quyền lực và cả tình yêu bỏng cháy. Nó đặc biệt phù hợp với tính cách dữ dội của những người mang mệnh Mộc.
 • Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành, Mộc tương sinh khi xét với Hỏa. Màu xanh lá sẽ khiến người mệnh Hỏa tăng thêm sức sống, hạnh phúc cũng như vận may trong cuộc sống.
 • Màu cam: Đối với người mệnh hỏa, màu cam mang đến sự tươi vui, phấn khởi. Nó cũng gợi chúng ta nghĩ về sức sống, sức sáng tạo không điểm dừng.

Những màu sắc khắc người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa không nên sử dụng những màu sắc sau: Đen, xanh biển sẫm, xám. Đây chính là những màu tượng trưng cho đất và nước. Đây đều là những yếu tố không thuận lợi cho sự phát triển, lan rộng của lửa. Người mệnh hỏa sử dụng chúng có thể khiến đường công danh bị ngăn trở.

Chọn đá phong thủy theo mệnh cho người mệnh Hỏa như thế nào?

Các chuyên gia đã xây dựng danh sách những loại đá phong thủy phù hợp với mệnh hỏa. Cùng tham khảo nhé:

 • Đá thạch anh tóc xanh.
 • Đá cẩm thạch màu xanh lá.
 • Đá ngọc bích tự nhiên.
 • Thạch anh tím.
 • Thạch anh hồng.
 • Thạch anh tóc các màu đỏ, đỏ cam, đỏ thẫm hoặc đỏ nâu.
 • Đá mã não đỏ.
 • Ruby hồng ngọc.
 • Đá mắt hổ màu đỏ.

Những loại đá này đều thuộc danh sách đá phong thủy quý trong tự nhiên. Chúng sở hữu trường năng lượng tích cực và mạnh mẽ. Nhờ đó, có thể phù trợ hiệu quả cho cuộc sống của người mệnh Hỏa.

Chọn đá phong thủy theo mệnh cho người mệnh Thổ

Hành Thổ tượng trưng cho đất. Nó cũng đại diện cho sự ươm trồng, nuôi dưỡng những mầm sống.

Đặc trưng của mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ cũng sở hữu những tính cách đặc trưng của hành này. Họ tượng trưng cho sự ươm trồng, là nguồn gốc của mọi sự sống trên trái đất. Bởi vậy, hành thổ được xem là dung dị, hiền lành và có khả năng nuôi dưỡng, hỗ trợ hoàn hảo cho các cung mệnh khác.

Người mang mệnh thổ thường kiên định, vững vàng và kiên quyết với lựa chọn của mình. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng hơi thụ động và để vuột mất nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Người mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Mọi vật tồn tại trên thế gian khi bị đốt cháy đều hóa thành tro, bụi, đất. Do đó, Hỏa sẽ sinh ra Thổ.

Màu tương sinh với người mệnh Thổ:

Từ quy tắc tương sinh của Ngũ hành, ta có thể dễ dàng tìm thấy những màu sắc tương sinh với Hành Thổ: Đỏ, tím, hồng, cam đậm, vàng, nâu đất. Chúng chính là các màu tượng trưng cho đất và lửa.

Màu tương khắc với người mệnh Thổ:

Người mệnh thổ nên tránh các màu sau: xanh lá, đen, xanh, xanh biển. bởi chúng tượng trưng cho mộc và thủy, đều là những hành tương khắc với tính chất của mộc.

Chọn đá phong thủy theo mệnh cho người mệnh Thổ

Dựa vào màu sắc tương sinh, tương khắc cùng quy luật ngũ hành, ta có thể tìm được những loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ.

 • Đá ruby.
 • Đá thạch anh tóc đỏ.
 • Thạch anh tím.
 • Đá thạch anh hồng.
 • Mã não đỏ.
 • Thạch anh vàng.
 • Thạch anh tóc vàng.
 • Đá mắt hổ vàng nâu.
 • Ngọc mắt mèo vàng.
 • Đá mắt hổ đỏ sậm.

Những màu sắc này tác động rất tốt tới cuộc sống, niềm tin của người mệnh Thổ. Từ đó, giúp họ đạt được sự bình an và thật nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Những lưu ý quan trọng khi chọn đá phong thủy theo mệnh

Trong bài viết trên, chúng ta đã biết được những loại đá phong thủy phù hợp với từng mệnh trong ngũ hành. Tuy nhiên, việc lựa chọn đá cũng không đơn giản. Bạn cần ghi nhớ một số chi tiết sau.

Mỗi loại đá phong thủy có tác dụng khác nhau

Cùng hợp với một Hành nhưng mỗi loại đá lại có tác dụng khác nhau. Có loại hỗ trợ công danh, có loại tác động tới đường tình duyên hay vận mệnh. Tùy thuộc vào mong muốn cũng như điều kiện của bản thân, bạn cần cân nhắc để tìm được loại đá phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Trong trường hợp không có đủ hiểu biết về lĩnh vực phong thủy, hãy hỏi người bán để biết thêm chi tiết nhé.

Đá phong thủy chỉ thực sự có tác dụng khi là đá thật

Đá phong thủy có được tác dụng tuyệt vời là nhờ nguồn năng lượng lớn bên trong nó. Năng lượng được hình thành cùng với đá trong suốt thời gian dài nằm trong lòng đất. Đây là điều mà đá nhân tạo, đá nuôi cấy không thể nào có được.

Khi mua đá phong thủy, bạn nên cân nhắc tìm kiếm để có được đá tự nhiên. Đảm bảo mang lại tác dụng tốt nhất cho cuộc sống.

Mua đá phong thủy theo mệnh ở đâu chất lượng?

Hiện tại, thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh đá quý. Nổi bật trong số đó là www.dathachanhquangnam.com với những sản phẩm đa dạng, chất lượng.

Tất cả đá quý đang được phân phối bởi đá thạch anh quảng nam đều là đá tự nhiên, đã trải qua những cuộc kiểm định kỹ lưỡng. Do đó, nó mang lại những tác động tuyệt vời trong phong thủy cũng như đời sống con người.

Với mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng, chúng tôi đang bán các loại đá quý đa dạng phù hợp với vận mệnh của mọi người. Nếu bạn đang không biết làm sao để chọn đá phong thủy theo mệnh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Làm hài lòng quý khách chính là điều mà chúng rôi luôn nỗ lực từng ngày!

Nội dung liên quan | Xem tất cả

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Thạch Anh vụn rải nền nhà

Tiểu cảnh hòn non bộ đá thạch anh giúp quy nạp tiền tài

Bàn đá nguyên khối – xu hướng trang trí nội thất hiện đại

Đá khối là gì? Đặc điểm và công dụng của đá nguyên khối

Đá thạch anh được ứng dụng trong phong thủy nhà ở thế nào?

7 tác dụng đá thạch anh trắng: 16 loại trang sức & vật phẩm phong thuỷ

Thiền cùng đá thạch anh

Đá Sapphire là gì? nguồn gốc và ý nghĩa của đá Sapphire?

Loại đá nào dùng làm bảng hiệu công ty tốt nhất hiện nay

Đá Aquamarine là gì? công dụng và ý nghĩa phong thủy của đá Aquamarine